Tin mới cập nhật

Tọa đàm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam với chủ đề “PHỤ NỮ - CUỘC SỐNG , TÌNH YÊU VÀ SỰ NGHIỆP”

Đăng ngày: 10-10-2017; 630 lần đọc
 

Hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20-10), sáng 6/10, Công đoàn Đại học Thái Nguyên phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Phụ nữ - Cuộc sống, Tình yêu và Sự nghiệp”.

 

Diễn viên điện ảnh Văn Báu; Nhà văn Võ Thị Xuân Hà; Nhà thơ - nhạc sĩ - họa sĩ Bàng Ái Thơ; nhà phê bình lý luận Cao Hồng trình diễn tổ khúc văn - thơ “Những người con bất tử của Mẹ Tổ quốc”.

 

Dự buổi tọa đàm có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Đại học Thái Nguyên, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Đại học Thái Nguyên; PGS. TS Đàm Thị Uyên – Trưởng ban Tổ chức cán bộ, Trưởng ban Nữ công Đại học Thái Nguyên cùng trên 350 nữ cán bộ viên chức là lãnh đạo các Ban chức năng, các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các đơn vị trực thuộc; Ban nữ công, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ của Đại học Thái Nguyên và các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc; nữ cán bộ viên chức là Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Đại học.

 

Trao đổi tại Tọa đàm có diễn viên điện ảnh Văn Báu; Nhà văn Võ Thị Xuân Hà; Nhà thơ - nhạc sĩ - họa sĩ Bàng Ái Thơ. Các văn, nghệ sĩ đã bày tỏ quan điểm của mình về vai trò người vợ, người mẹ, người con gái, con dâu trong gia đình; về việc tạo dựng sự nghiệp, chăm sóc bản thân, gia đình; cách buông bỏ, tha thứ để sống chan hòa, nhân ái xây dựng một cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc.

 

Tại buổi Tọa đàm, diễn viên điện ảnh Văn Báu; Nhà văn Võ Thị Xuân Hà; Nhà thơ - nhạc sĩ - họa sĩ Bàng Ái Thơ; nhà phê bình lý luận Cao Hồng đã trình diễn tổ khúc văn - thơ “Những người con bất tử của Mẹ Tổ quốc”. Tác phẩm được dàn dựng dựa trên truyện ngắn “Những lá thư gửi từ biển” của Nhà văn Võ Thị Xuân Hà. Đây là tác phẩm được các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam sáng tác và trình diễn trên tàu HQ-996, trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa giữa những ngày tháng 5 nắng lửa năm 2014, trong lúc người dân trên mọi miền của Tổ quốc đang hướng về biển đảo Việt Nam khi Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 vào khu vực biển Đông gần thềm lục địa của chúng ta.

 

Thông qua buổi tọa đàm, các nữ cán bộ viên chức, giảng viên của Đại học Thái Nguyên cũng được tiếp thêm nguồn năng lượng mới, góp phần tạo hưng phấn thêm trong từng bài giảng, trong mỗi công việc chuyên môn mà cá nhân được đảm nhiệm, phục vụ cho công việc xây dựng đơn vị nói riêng và Đại học Thái Nguyên nói chung./.

 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media