Tin mới cập nhật

Tập huấn nghiệp vụ hợp tác quốc tế năm 2018

Đăng ngày: 05-07-2018; 345 lần đọc
 
Ngày 23/5, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức tập huấn công tác hợp tác quốc tế năm 2018. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số ban chức năng và tương đương; lãnh đạo đơn vị, lãnh đạo phòng và chuyên viên làm công tác hợp tác quốc tế của các cơ sở giáo dục đại học thành viên, các đơn vị trực thuộc Đại học. GS.TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.
 

 

Tại Hội nghị, các học viên đã được nghe TS. Trần Việt Thái – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược của Bộ Ngoại giao trao đổi các nội dung về tình hình thế giới và Việt Nam hiện nay; các biện pháp tăng cường và phát triển hợp tác quốc tế với các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; Định hướng hợp tác quốc tế trong thời gian tới.

 

Buổi chiều, các học viên đã được nghe ông Trần Tùng – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên trao đổi các nội dung liên quan tới thực hành nghiệp vụ đối ngoại trong công tác hợp tác quốc tế.

 

Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng dành thời gian để các học viên chia sẻ những bài học, kinh nghiệm, trao đổi và thảo luận về những vướng mắc, tồn tại hạn chế, những bất cập trong thực tiễn với các Báo cáo viên.

 

Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên của Đại học Thái Nguyên nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ, viên chức làm công tác hợp tác quốc tế của Đại học. Những thông tin, kiến thức trình bày tại Hội nghị đã góp phần bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức, bản lĩnh của các cán bộ, viên chức làm công tác hợp tác quốc tế của Đại học Thái Nguyên nói chung cũng như các đơn vị trực thuộc, qua đó nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả công tác hợp tác quốc tế của Đại học Thái Nguyên trong thời gian tới./.

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media