Tin mới cập nhật

Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ

Đăng ngày: 09-03-2018; 741 lần đọc
 

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2018), tại các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Đại học Thái Nguyên đã sôi nổi diễn ra các hoạt động chào mừng.

 

Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên: Ngày 03/03, Công đoàn bộ phận Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động nữ đi thăm quan tại Khu Di tích Bạch Đằng Giang (Hải Phòng), Côn Sơn Kiếp Bạc (Hải Dương) và Đền thờ Chu Văn An. Đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục lịch sử quan trọng, giúp các cán bộ nữ có thực tế trải nghiệm, thăm quan Khu Di tích, hiểu thêm về 3 chiến thắng Bạch Đằng lịch sử. Đó là những trận chiến biểu tượng cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, chống lại những thế lực ngoại xâm lớn mạnh gấp bội lần.

 

Đoàn thăm quan tại Khu Di tích Đền thờ Chu Văn An

 

Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp: Sáng 05/03, Công đoàn và Ban Nữ công Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đã tổ chức buổi giao lưu và tọa đàm kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ. Tại buổi giao lưu, Ban Nữ công nhà trường đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ, khẳng định vai trò của người phụ nữ trong thời đại mới. Tiếp đó, Ban tổ chức đã tổ chức giao lưu văn nghệ với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ 18 khoa, bộ môn, phòng, trung tâm. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất  cho tổ công đoàn Khoa Điện tử; 02 giải Nhì  cho tổ công đoàn Khoa Xây dựng và Môi trường, tổ công đoàn Khoa Sư phạm Kỹ thuật; 03 giải Ba, 11 Giải Khuyến khích cho các đội còn lại.

 

Nữ cán bộ, viên chức Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp tại buổi giao lưu

 

Trường Đại học Y Dược: Ngày 05/03, tại Sân khấu ngoài trời, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược đã tổ chức “Hội thi tạo hình trái cây chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3”. Đây là dịp để các đoàn viên, sinh viên thể hiện sự khéo léo, đảm đang của mình để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật thu hút người xem. Đồng thời, tạo điều kiện để sinh viên các chi đoàn giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, rèn luyện năng lực tổ chức các hoạt động tập thể, rèn luyện tính tích cực, năng động và sáng tạo với sự tham gia của trên 60 đội thi. Theo đó, các đội thi có 60 phút để hoàn thành tác phẩm dự thi theo chủ đề: Chào mừng 50 năm thành lập trường Đại học Y Dược Thái Nguyên (1968 – 2018). Kết quả, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra 25 tác phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải A, 5 giải B và 5 giải C và 10 giải khuyến khích.

 

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao Giải cho các đội đạt giải.

 

Tiếp đó, ngày  03/03, Công đoàn Trường Đại học Y Dược cũng đã tổ chức cho cán bộ, viên chức và người lao động nữ của nhà trường đi tham quan Khu Di tích Bạch Đằng Giang (Hải Phòng) và Chùa Ba Vàng (Quảng Ninh).

 

Khoa Quốc tế: Chiều 07/03, Công đoàn bộ phận Khoa Quốc tế đã tổ chức Hội thi “Khéo tay hay làm” cho các cán bộ, viên chức, người lao động Khoa Quốc tế. Tại Hội thi, 04 tổ công đoàn: Hành chính tổng hợp, các bộ môn, đào tạo khảo thí, học sinh sinh viên đã thể hiện tài năng nấu các món ăn và cắm hoa lấy cảm hứng của ngày 08/3. Với tinh thần giao lưu, khả năng ẩm thực và khéo tay hay làm của các công đoàn viên, các đội thi đã mang đến một không khí vui tươi, đầm ấm với các món ăn ngon, đặc sắc, trình bày đẹp. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải Nhất cho tổ Đào tạo khảo thí và tổ Hành chính tổng hợp.

 

Các đội thi cùng Ban Giám khảo tại Hội thi

 

Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh: Sáng 08/03, Công đoàn Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh đã tổ chức mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Tham dự Hội thi có 16 đội tham gia, các đội thi đã thể hiện sự khéo léo, tài năng của mình tạo ra những tác phẩm có tính nghệ thuật cao, thể hiện 04 phẩm chất đặc trưng của phụ nữ Việt Nam “ Tự tin – tự trọng –Trung hậu – Đảm đang”. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội Khoa Quản lý Luật kinh tế.  

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh Thái Nguyên: Sáng ngày 08/03, Ban nữ công Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và an ninh Thái Nguyên đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quóc tế Phụ nữ và 1.978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục quán triệt Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”. Từ đó, tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đẩy mạnh các hoạt động thiết thực chăm lo công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thúc đẩy các phong trào về giới, tạo không khí vui tươi, giao lưu gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác và tổ chức tốt cuộc sống gia đình…

 

Nữ cán bộ, viên chức Trung tâm Giáo dục Quốc phòng tại buổi giao lưu

 

Trường Đại học Sư phạm: Sáng 08/03, GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã có buổi gặp mặt các nữ Phó Giáo sư, cán bộ nữ là trưởng các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Sư phạm nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03. Cùng dự còn có các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng Trường.

 

GS.TS Phạm Hồng Quang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng các nữ tân Phó Giáo sư đạt tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư năm 2017.

 

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Phạm Hồng Quang đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các chị em phụ nữ của nhà trường. Ghi nhận và đánh giá cao vị trí, vai trò và những đóng góp to lớn của cán bộ, giảng viên nữ, đồng chí mong muốn, trong thời gian, các cán bộ, giảng viên nữ của nhà trường nói chung cũng như đội ngũ nữ Phó Giáo sư, cán bộ nữ là trưởng các đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa nhiệt huyết và trí tuệ của mình trong công tác quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng Trường Đại học Sư phạm ngày càng phát triển./. 

 
Tin bài: Thanh Loan – TNU Media