Tin mới cập nhật

Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai khai giảng năm học mới 2016 - 2017

Đăng ngày: 25-10-2016; 2860 lần đọc
 

Sáng ngày 20/10, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) tại tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2016 - 2017. Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai; đồng chí Đặng Xuân Thanh - Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, ngành của tỉnh Lào Cai. Về phía ĐHTN có GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN; Lãnh đạo một số cơ sở giáo dục đại học thành viên, đơn vị trực thuộc của Đại học cùng toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên của Phân hiệu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai dóng lên hồi trống khai giảng năm học mới

 

 Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai mới được thành lập từ tháng 12/2015 và đến tháng 6/2016 chính thức được cấp phép hoạt động. Năm học 2016-2017, là năm học đầu tiên Phân hiệu tổ chức các hoạt động đào tạo. Thời gian qua, được sự quan tâm đặc biệt của tỉnh Lào Cai, Bộ Giáo dục và Đào tạo và ĐHTN đã hỗ trợ cơ sở vật chất, kinh phí nên các hoạt động dạy và học của Phân hiệu đã đi vào ổn định. Đội ngũ cán bộ, giáo viên chất lượng cao đã được tăng cường; điều chuyển từ các trường chuyên nghiệp của tỉnh, từ các cơ sở giáo dục đại học tại ĐHTN lên Lào Cai. Theo báo cáo, Khóa học đầu tiên, Phân hiệu đã tuyển sinh được số lượng sinh viên đạt 65% chỉ tiêu ở 4 ngành đào tạo: Khoa học cây trồng, chăn nuôi - thú y, quản lý tài nguyên môi trường, quản lý du lịch và lữ hành.

 

GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi lễ

 

Trong năm học 2016-2017, Phân hiệu ĐHTN sẽ tập trung hoàn thiện Đề án phát triển chiến lược của Phân hiệu; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đạt chuẩn theo quy định; Hoàn thiện và nâng cao cơ sở vật chất phục vụ đào tạo; Phối hợp với các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHTN và các cơ sở giáo dục có uy tín xây dựng lại chuẩn đầu ra, phối hợp với các trường đại học nước ngoài có uy tín tham gia giảng dạy, hỗ trợ đào tạo và chuyển giao công nghệ dạy học….

 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh đã chúc mừng cán bộ, giảng viên và sinh viên Phân hiệu ĐHTN tại Lào Cai nhân dịp khai giảng năm học mới. Đồng chí nhấn mạnh, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai là một cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Phân hiệu cần quán triệt đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; kết hợp với thực hiện nghiệm Chỉ thị số 15-CT-TU ngày 09/5/2016 của Tỉnh ủy“về tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp và đảm bảo an ninh trật tự trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh”; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục – đào tạo các ngành mũi nhọn; ngày càng có thêm nhiều ý tưởng, xu hướng, mô hình giảng dạy, gắn chặt hơn nữa công tác nghiên cứu với ứng dụng thực tế; tăng cường liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp và các cơ sở kinh tế xã hội, cơ sở giáo dục khác; thu hút thêm các nguồn lực của xã hội, chủ động hợp tác, phối hợp giúp đỡ các địa phương phát triển; chuyển hóa thành các mục tiêu và hành động cụ thể để xây dựng Phân hiệu trở thành trường Đại học chất lượng cao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy về giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHTN phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Đặng Kim Vui đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, sự giúp đỡ chí tình, với một quyết  tâm chính trị cao của lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã cùng chung sức với ĐHTN đã thành lập nên Phân hiệu. Giám đốc biểu dương và đánh giá cao tinh thần sáng tạo, đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao của cán bộ, giảng viên và sinh viên của Phân hiệu, mặc dù mới được thành lập, còn nhiều khó khăn về đội ngũ, cơ sở vật chất... Bên cạnh đó, Giám đốc cũng nhấn mạnh: Trong thời gian tới Ban Giám đốc Phân hiệu tập trung vào việc đào tạo chất lượng, lấy chất lượng đặt lên hàng đầu, tranh thủ  xây dựng thêm một số ngành ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, quản lý kinh tế….Ngoài ra, Phân hiệu cũng cần tập trung vào một số lĩnh vực đào tạo ngắn hạn, đào tạo liên thông, triển khai và hợp tác với một số cơ sở giáo dục để đào tạo bậc cao học, nâng cao hợp tác quốc tế…

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và ĐHTN thăm quan thư viện điện tử và một số mô hình của Phân hiệu.

 

Cũng tại buổi lễ, Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai đã trao thưởng cho 04 sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa đầu vào.

 

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Lào Cai và ĐHTN đã đến Khai trương Thư viện điện tử và thăm quan một số mô hình của Phân hiệu./.

 

 Các đại biểu dự Lễ Khai giảng chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giảng viên của Phân hiệu

 
Tin bài: Thanh Loan – TNU Media - Ảnh: Thanh Bắc