Tin mới cập nhật

Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên gặp mặt các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Đăng ngày: 18-11-2016; 1497 lần đọc
 

 

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016), chiều 17/11, tại Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Gặp mặt các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân đã và đang công tác tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và phát biểu chúc mừng.

 

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân đã và đang cống hiến, công tác tại tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh luôn tự hào bởi Thái Nguyên là một trong ba trung tâm đào tạo, giáo dục lớn thứ 3 của cả nước, là nơi đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cho tỉnh, khu vực và đất nước. Cùng với đội ngũ nhà giáo, các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tích cực học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học. Nhiều đề tài khoa học công nghệ được nghiên cứu đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Thái Nguyên nói riêng cũng như khu vực và cả nước nói chung.

 

Với trí tuệ, kinh nghiệm và những cống hiến trong suốt thời gian qua, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các thế hệ nhà giáo nói chung và các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân nói riêng tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đồng thời, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước, góp sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại trước năm 2020 và là vùng kinh tế trọng điểm Bắc thủ đô Hà Nội...

 

NGND. GS. TS Đặng Kim Vui phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Thay mặt đội ngũ các nhà giáo, NGND.GS.TS Đặng Kim Vui - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN đã bày tỏ niềm xúc động trước sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh Thái Nguyên đối với đội ngũ nhà giáo, nhà khoa học của tỉnh nhà. Giáo sư Đặng Kim Vui khẳng định: Đội ngũ nhà giáo, các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo nhân dân và các nhà khoa học sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đóng góp, cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là trên lĩnh vực nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ của tỉnh Thái Nguyên. NGND.GS.TS Đặng Kim Vui nhấn mạnh: Năm 2016, tỉnh Thái Nguyên đặc biệt quan tâm và dành nguồn lực xứng đáng đầu tư cho hoạt động nghiên cứu chuyển giao khoa học công nghệ trên cơ sở ký kết phối hợp giữa UBND tỉnh và ĐHTN. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và tạo cơ hội cho các Giáo sư, Phó Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, các nhà khoa học tiếp tục cống hiến để có thêm nhiều công trình nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ chất lượng cao…

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc – Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng các Giáo sư, Nhà giáo nhân dân

 

Được biết, gặp mặt các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân đã và đang công tác tại tỉnh Thái Nguyên là hoạt động thường niên được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức, nhằm tri ân những đóng góp của tập thể các Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục cũng như những thành tựu trong phát triển của địa phương và đất nước./.

 

 

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media