Tin mới cập nhật

Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên chúc mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đăng ngày: 24-12-2012; 3431 lần đọc
 
Nhân dịp Kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2012) và 23 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2012), sáng 21/12, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) đã đến chúc mừng một số đơn vị quốc phòng đóng trên địa bàn tỉnh.
 

* Sáng 21/12, Đoàn do PGS. TS Đặng Kim Vui, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã đến thăm và chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu I. Đón và tiếp Đoàn có Trung tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng,Tư lệnh Quân khu I cùng các tướng lĩnh khác. Tại đây, Giám đốc và Đoàn đã nghe Tư lệnh Bế Xuân Trường báo cáo nhanh về những thành tích vừa qua của Quân khu trong việc bảo đảm tình hình an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội của 6 tỉnh khu vực Đông Bắc nói riêng cũng như cả nước nói chung. Thay mặt lãnh đạo ĐHTN, PGS. TS Đặng Kim Vui đã chúc mừng những thành quả của Quân khu đã đạt được trong thời gian qua, cảm ơn sự giúp đỡ, hợp tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 1 trong thời gian qua và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ của Quân Khu trong ngày hội lớn. Giám đốc cũng mong muốn, trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hợp tác và giúp đỡ nhiều hơn nữa của Bộ Tư lệnh Quân khu 1.

 

PGS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN chúc mừng Bộ Tư lệnh Quân khu 1

 

* Buổi sáng cùng ngày, Đoàn do PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Thái Nguyên, thuộc ĐHTN. Tiếp và đón đoàn có PGS. TS Chu Hoàng Mậu, Giám đốc Trung tâm cùng các lãnh đạo khác của Trung tâm. Tại đây, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Công đã chúc mừng Ban Giám đốc, cán bộ, viên chức Trung tâm Giáo dục Quốc phòng nhân ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúc toàn thể cán bộ, giảng viên của Trung tâm luôn mạnh khỏe, tích cực đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Trung tâm nói riêng cũng như của ĐHTN.

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Thái Nguyên là một đơn vị trực thuộc Đại học Thái Nguyên, được thành lập năm 1992, có nhiệm vụ tổ chức giáo dục quốc phòng – an ninh cho học sinh sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và trung học phổ thông trong khu vực; đào tạo sĩ quan dự bị; thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học sư phạm quân sự Trung tâm GDQP Thái Nguyên đã giảng dạy kiến thức quốc phòng - an ninh cho gần 300 nghìn học sinh, sinh viên, với tỷ lệ đạt yêu cầu là trên 81%, trong đó có hơn 10% đạt loại khá, giỏi. Mới đây, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Thái Nguyên đã long trọng tổ chức kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và vinh dự đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì.

 

PGS. TS Nguyễn Hữu Công tặng hoa chúc mừng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Thái Nguyên

 

* Buổi chiều cùng ngày, đoàn do PGS. TS Nguyễn Thanh Hà – Chánh Văn phòng Đại học Thái Nguyên đã tới thăm và chúc mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên và Bộ Chỉ huy Quân sự TP. Thái Nguyên. Cũng trong buổi chiều, PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tới thăm và chúc mừng Trường Cao đẳng Nghề số 1 – Bộ Quốc phòng. Tại các đơn vị, lãnh đạo Đại học Thái Nguyên đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Lãnh đạo Đại học Thái Nguyên cũng hy vọng, trong thời gian tới, Đại học Thái Nguyên sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và phối hợp công tác nhiều hơn nữa từ phía các đơn vị./.

 

Tin bài: Nguyễn Loan - TNU Media