Tin mới cập nhật

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Giang

Đăng ngày: 01-12-2016; 1165 lần đọc
 

Chiều ngày 29/11, Đoàn công tác của Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) do PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHTN dẫn đầu đã có buổi làm việc với đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Cùng dự buổi làm việc, về phía ĐHTN có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Y Dược; về phía UBND tỉnh Bắc Giang còn có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế và Sở Khoa học Công nghệ.

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bắc Giang đã đánh giá cao công tác đào tạo trên các lĩnh vực (đặc biệt là lĩnh vực y tế), nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mà tỉnh Bắc Giang và ĐHTN đã đạt được trong thời gian qua. Các cán bộ y, bác sĩ, sau khi được đào tạo tại Trường Đại học Y Dược trở lại địa phương công tác đã phát huy tốt được chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cũng đề xuất, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có Trường Trung cấp Y tế đào tạo cán bộ y tế điều dưỡng cho tỉnh nhà. Tuy nhiên, theo quy định mới, trong thời gian tới việc tồn tại mô hình Trường Trung cấp Y tế là ko phù hợp, chủ trương của tỉnh Bắc Giang mong muốn sẽ phối hợp với ĐHTN xây dựng một cơ sở đào tạo về y tế trực thuộc Trường Đại học Y Dược (ĐHTN). Trên cơ sở đó, tỉnh Bắc Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi về mặt bằng đất đai, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của Trường Trung cấp Y và Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Hướng nghiệp tỉnh Bắc Giang để cùng phối hợp với ĐHTN xây dựng cơ sở đào tạo.

 

Về lĩnh vực khoa học công nghệ, đại diện Sở Khoa học Công nghệ cho biết, trước đây, việc hợp tác giữa tỉnh Bắc Giang và ĐHTN đã được triển khai và đạt được những kết quả nhất định, tuy nhiên, chưa tương xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai bên. Trong thời gian tới, hy vọng sự hợp tác này sẽ có chuyển biến tích cực.

 

Tại buổi làm việc, đại diện của ĐHTN cũng đã đưa ra đề xuất hướng nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế - xã hội, cải thiện môi trường đầu tư nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Bắc Giang. Mục đích hướng nghiên cứu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, thực hiện cải thiện các chỉ số thành phần trong chỉ số năng lực cạnh tranh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 

Thay mặt lãnh đạo ĐHTN phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Hữu Công cho biết, ĐHTN là một Đại học Vùng đào tạo đa ngành, đa cấp, có thế mạnh về nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Hiện nay, ĐHTN cũng đang tham gia cùng với Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện Chương trình khoa học công nghệ cho khu vực Tây Bắc. Bắc Giang là một tỉnh nằm trong khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, ĐHTN mong muốn được phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học để hai bên cùng phát huy, khai thác được lợi thế của mỗi bên.

 

PGS. TS Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc ĐHTN phát biểu tại buổi làm việc

 

Về chủ trương thành lập cơ sở đào tạo y tế của Trường Đại học Y Dược tại tỉnh Bắc Giang, Đảng ủy, Ban Giám đốc ĐHTN hoàn toàn ủng hộ chủ trương trên và đề nghị các đơn vị đầu mối liên quan khẩn trương xúc tiến.

 

Sau khi nghe đại diện các Sở có liên quan của tỉnh Bắc Giang và phía ĐHTN bàn bạc, trao đổi và thảo luận, đồng chí Nguyễn Văn Linh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang kết luận: Về chủ trương, tỉnh Bắc Giang hoàn toàn nhất trí và ủng hộ cao việc tỉnh Bắc Giang phối hợp với ĐHTN trong việc nghiên cứu khoa học với đề xuất trên, đồng chí giao cho Sở Khoa học Công nghệ triển khai cụ thể. Về việc đề xuất thành lập cơ sở đào tạo y tế của Trường Đại học Y Dược tại tỉnh Bắc Giang, đồng chí cho biết, đây là nguyện vọng của tỉnh nhà, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực y tế tại chỗ, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân Bắc Giang. Đồng chí yêu cầu trong thời gian sớm nhất, tổ công tác của tỉnh Bắc Giang sớm hoàn thiện Đề án và phối hợp với đầu mối phía ĐHTN để chỉnh sửa và sớm trình Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tỉnh Bắc Giang sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cùng với ĐHTN xây dựng cơ sở đào tạo y tế tại tỉnh Bắc Giang./.

 
 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media