Làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Sơn La

Đăng ngày: 05-07-2018; 451 lần đọc

Sáng ngày 28/5, GS.TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của tỉnh Sơn La do đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, các đồng chí đại diện các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La. Cùng dự buổi làm việc, về phía Đại học Thái Nguyên có đại diện lãnh đạo Văn phòng, Ban Đào tạo,  Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, Ban Công tác Học sinh sinh viên, Trường Đại học Nông Lâm, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Khoa học.

Mục đích của buổi làm việc của Đoàn công tác của tỉnh Sơn La nhằm học tập và trao đổi kinh nghiệm về đổi mới chất lượng công tác đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội và thị trường lao động của các trường chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Từ đó, tham mưu, đề xuất xây dựng đề án đổi mới chất lượng công tác đào tạo ở các trường chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh Sơn La, đáp ứng nhu cầu xã hội và thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay.

Tại Hội nghị, các đại biểu đến từ Đại học Thái Nguyên, đoàn công tác của tỉnh Sơn La đã trao đổi xoay quanh 4 nội dung chính: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên về đổi mới chất lượng đào tạo ở các trường chuyên nghiệp, dạy nghề đáp ứng nhu cầu  xã hội và thị trường lao động trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; Những kết quả và giải pháp của các cơ sở đào tạo trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hướng nghiệp, đào tạo; nghiên cứu chuyển giao  tiến bộ khoa học công nghệ gắn với nhu cầu xã hội và thị trường lao động, đáp ứng nhu cầu xã hội trong 5 năm gần đây (vấn đề đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo đặt hàng của các doanh nghiệp, ngành, địa phương, vấn đề hoạch định chiến lược phát triển, xây dựng  đội ngũ giảng viên cán bộ, công tác đào tạo, khoa học công nghệ, liên kết đào tạo giữa các trường, các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh, phương pháp và dự nguồn nhu cầu để có kế hoạch đào tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng…); Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện công tác đào tạo và nghiên cứu chuyển giao khoa học; Những bài học kinh nghiệm trong công tác đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật đáp ứng nhu cầu xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đánh giá cao những ý kiến đóng góp, chia sẻ của lãnh đạo Đại học Thái Nguyên, các cơ sở giáo dục đại học thành viên dự buổi làm việc. Đồng chí đề nghị, sau buổi làm việc, đại diện các trường chuyên nghiệp, dạy nghề của tỉnh Sơn La tích cực chủ động liên hệ, mở rộng mối quan hệ hợp tác, tranh thủ khai thác những mặt mạnh của các trường thuộc Đại học Thái Nguyên về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ áp dụng vào điều kiện thực tế của tỉnh Sơn La để học hỏi và xây dựng phương án, hợp tác. Về phía Đại học Thái Nguyên, GS. TS Đặng Kim Vui cho biết, Đại học Thái Nguyên sẵn sàng giúp đỡ tỉnh Sơn La trên cơ sở nhu cầu của tỉnh.

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ - Trưởng ban Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sơn La đã tặng GS.TS Đặng Kim Vui – Giám đốc ĐHTN bức tranh phong cảnh Sơn La.

Buổi chiều, Đoàn công tác của tỉnh Sơn La làm việc và thăm quan một số mô hình có đặt hàng tại Trường Đại học Nông Lâm./.