Tin mới cập nhật

Kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân

Đăng ngày: 22-12-2015; 1337 lần đọc
 

Sáng 22/12, Hội Cựu Chiến binh Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 26 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân. Dự buổi lễ có GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các Ban chức năng, đại diện các tổ chức :Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên của ĐHTN, đại diện lãnh đạo và các đồng chí hội viên Hội Cựu Chiến binh cơ sở được khen thưởng.

 

Thay mặt lãnh đạo Đại học Thái Nguyên phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, GS. TS Đặng Kim Vui đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí qua các cuộc chiến đấu bảo vệ Tổ Quốc. Trải qua 71 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đội nhân dân Việt Nam đã chứng minh là một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, làm tròn chức năng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc, nhiệm vụ quốc tế, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân; sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội; nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

 

Tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội, bản chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, những cựu chiến binh, cựu quân nhân của Đại học Thái Nguyên sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ của quân đội trong các thời kỳ, trở về từ các chiến trường đã nhanh chóng bắt tay và làm quen với các công việc mới của môi trường giáo dục: giảng dạy, nghiên cứu khoa học, quản lý giáo dục, phục vụ giảng dạy và học tập…Trên mỗi cương vị công tác, các cựu chiến binh của Đại học Thái Nguyên đều thể hiện rõ bản chất Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận mới, không ngại khó khăn, hy sinh, gian khổ, mưu trí, dũng cảm, gương mẫu trong công tác và đời sống, không ngừng học tập, rèn luyện…hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, các cấp Hội Cựu chiến binh đã thực hiện tốt tôn chỉ mục đích của Hội là tập hợp, đoàn kết, tổ chức, động viên các thế hệ Cựu chiến binh, Cựu quân nhân, giữ gìn, phát huy truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục phát huy tiềm năng; gương mẫu, tích cực tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, hệ thống chính trị, xây dựng cơ quan văn hóa, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo vệ lợi ích, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của Cựu chiến binh, Cựu quân nhân; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các cán bộ, hội viên.

                                                                                      

Kết quả, hầu hết các hội viên đã hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao với 98,4% hội viên đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu”, trong đó có 28% đạt danh hiệu “Cựu chiến binh gương mẫu xuất sắc”; 97,3% hội viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có 25% hội viên đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”; 9 hội viên được tặng Bằng khen của Bộ; 02 hội viên được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen và 01 hội viên được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

 

GS. TS Đặng Kim Vui – Giám đốc ĐHTN tặng Giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

 

Cũng tại buổi gặp mặt, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác Hội./.

 
 
 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media