Tin mới cập nhật

Ký kết biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đăng ngày: 20-04-2016; 1158 lần đọc
 

Chiều 19/4, GS. TS Đặng Kim Vui – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã ký kết Biên bản hợp tác đào tạo nguồn nhân lực với PGS. TS Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trước sự chứng kiến của đại diện hai đơn vị.

 

 

 Theo đó, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ xây dựng chương trình hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao chương trình đào tạo tiên tiến, liên kết đào tạo. Mục đích nhằm góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi bên, chia sẻ nguồn lực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy, cán bộ nghiên cứu khoa học, phục vụ cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển kinh tế - xã hội của vùng và của ngành.

 

Theo Biên bản ghi nhớ này, Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ hợp tác trên ba lĩnh vực.

 

Thứ nhất, hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực. Hai đơn vị phối hợp thực hiện các chương trình liên kết đào tạo dài hạn ở các trình độ; các chương trình bồi dưỡng ngắn hạn, ngoại ngữ, tin học do các bên tổ chức. Hai bên tạo điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm để triển khai, tổ chức đào tạo các chương trình bồi dưỡng khác do các bên tổ chức.

 

Thứ hai, hợp tác về khoa học công nghệ. Hai bên hợp tác thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trên các lĩnh vực và các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Đồng thời, triển khai thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ nghiên cứu khoa học của hai đơn vị, cùng tổ chức hội thảo và xây dựng một số dự án, chương trình nghiên cứu khoa học trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Bên cạnh đó, hai bên cùng hợp tác xây dựng thuyết minh, tổ chức triển khai đề tài nghiên cứu, chương trình, dự án khoa học công nghệ cấp Bộ, Nhà nước và Nghị định thư; trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực Tạp chí Khoa học công nghệ và đăng bài báo tại các Tạp chí có chỉ số ISI.

 

Thứ ba, hợp tác xây dựng và phát triển chương trình quốc tế. Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thống nhất chia sẻ, mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực như giới thiệu đối tác, đào tạo đội ngũ làm công tác hợp tác quốc tế và tạo điều kiện cho cán bộ, học viên của hai đơn vị có cơ hội tiếp cận với các chương trình đào tạo quốc tế, tham quan, học tập và hội thảo tại nước ngoài. Hai đơn vị thống nhất sẽ phối hợp xây dựng một số các dự án quốc tế và cùng triển khai những chương trình này sau khi được phê duyệt./.

 

 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media