Tin mới cập nhật

Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên tập huấn công tác phòng cháy chữa cháy năm 2016

Đăng ngày: 20-06-2016; 943 lần đọc
 

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy cũng như nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong đội PCCC Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), sáng 20/6, Đại học Thái Nguyên đã phối hợp với Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án PCCC cho Khối Cơ quan ĐHTN gồm Cơ quan ĐHTN, Khoa Ngoại ngữ và Khoa Quốc tế. Dự khai mạc có PGS. TS Trần Viết Khanh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc, Phó trưởng ban Ban Chỉ đạo PCCC Khối Cơ quan ĐHTN.

 

 Các học viên thực hành sử dụng bình CO2 để dập tắt đám cháy

 

Tại buổi tập huấn, 64 học viên của khóa học đã được cán bộ của phòng Hướng dẫn chỉ đạo PCCC, Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên truyền đạt những thông tin cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Bên cạnh đó, đại diện Công an PCCC tỉnh Thái Nguyên cũng đã hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

 

Đặc biệt, dưới sự hướng dẫn của giảng viên, các học viên của Đội PCCC Khối Cơ quan ĐHTN đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 

Sau buổi tập huấn, các học viên của lớp học sẽ làm bài kiểm tra về chuyên môn. Các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ PCCC./.

 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media