Tin mới cập nhật

Khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Y – Dược

Đăng ngày: 13-09-2017; 844 lần đọc
 

Ngày 12-9, Trường Đại học Y-Dược đã khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Y - Dược theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Các đại biểu của Đoàn khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Y Dược chụp ảnh lưu niệm

 

Dự khai mạc có PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam cố vấn Đoàn; các thành viên và quan sát viên của Đoàn. Về phía Đại học Thái Nguyên có GS. TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, đại diện Ban Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên của nhà trường.

 

Phát biểu Khai mạc đánh giá ngoài Trường Đại học Y Dược, GS. TS Đặng Văn Minh – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã khẳng định đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục. Muốn tồn tại và phát triển, các cơ sở giáo dục phải không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong môi trường lao động có tính cạnh tranh cao của thời đại toàn cầu hóa. Mục đích chính của kiểm định chất lượng giáo dục là nhằm đảm bảo đạt được những chuẩn mực nhất định trong đào tạo và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng nguồn nhân lực và đảm bảo quyền lợi cho người học. Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục sẽ phản ánh toàn diện và thực chất chất lượng của nhà trường về tất cả các mặt hoạt động của nhà trường. Dựa trên kết quả kiểm định chất lượng, nhà trường có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh và tồn tại để từ đó xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng của nhà trường.

 

Phó Giám đốc Đặng Văn Minh cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường Đại học Y Dược với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức và đề nghị nhà trường tiếp tục hỗ trợ Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài trong quá trình triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục. Đồng thời, GS. TS Đặng Văm Minh cũng đề nghị Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng, đưa ra các khuyến nghị phù hợp, khả thi  để nhà trường thực hiện trong thời gian tới.

 

Trường Đại học Y-Dược Thái Nguyên thành lập năm 1968, có sứ mạng đào tạo cán bộ Y - Dược trình độ đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực y, dược, hỗ trợ phát triển hệ thống y tế, cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc Việt Nam và cả nước. Qua gần 50 năm xây dựng và phát triển, Trường đã đào tạo được gần 20.000 bác sĩ, dược sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ và tương đương.

 

Trường hiện có quy mô đào tạo gần 7.000 người, với đội ngũ gồm 3 giáo sư, 13 phó giáo sư và 40 tiến sĩ. Những năm gần đây, Trường đã và đang thực hiện nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và đẩy mạnh nghiên cứu khoa học liên kết hợp tác với nhiều trường Y-Dược trên thế giới để từng bước đồng bộ hóa chất lượng chuyên môn theo các quy chuẩn quốc tế.

 

Trong các ngày khảo sát chính thức, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan và khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan, quan sát cơ sở vật chất của nhà trường để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Dự kiến đợt khảo sát, đánh giá sẽ kết thúc vào ngày 16-9./.

 

 
Tin bài: Thanh Loan - TNU Media