Tin mới cập nhật

Hợp tác liên kết đào tạo với Học viện Cảnh sát nhân dân

Đăng ngày: 30-10-2016; 2512 lần đọc
 

Chiều nay (27/10), tại Đại học Thái Nguyên (ĐHTN), GS. TS Đặng Kim Vui – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN và Thiếu tướng, PGS. TS Phạm Ngọc Hà – Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác liên kết đào tạo (ảnh dưới).

 

 

Theo đó, dựa trên chức năng, nhiệm vụ đào tạo của mỗi đơn vị, xuất phát từ nhu cầu đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ trong lực lượng vũ trang công an và cán bộ khối các cơ quan nội chính của các tỉnh Tây Bắc, Học viện Cảnh sát nhân dân và ĐHTN hợp tác liên kết đào tạo nhằm góp phần nâng cao tiềm năng của mỗi đơn vị, bảo đảm an ninh – quốc phòng, phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững trên địa bàn các tỉnh Tây Bắc.

 

Đồng thời, phát huy được năng lực đào tạo của mỗi bên và tiết kiệm về kinh phí, cơ sở vật chất. Việc hợp tác đào tạo được tổ chức theo đúng quy chế đào tạo và phải được sự đồng ý của cơ quan chủ quản hai đơn vị. Học viện Cảnh sát nhân dân sẽ chịu trách nhiệm chính trong các khâu từ tuyển sinh, tổ chức và quản lý đào tạo, cấp bằng. Phía ĐHTN chịu trách nhiệm chính về cơ sở vật chất và tham gia giảng dạy một số môn và quản lý chương trình đào tạo.

 

Dự kiến, hai đơn vị sẽ triển khai hợp tác liên kết đào tạo cả về đào tạo sau đại học và đại học, dựa trên tiềm năng, thế mạnh về các ngành truyền thống của ĐHTN, cũng như nhu cầu thực tế của các tỉnh Tây Bắc. Theo đó, các ngành đào tạo sau đại học sẽ được tổ chức thực hiện tại Phân hiệu ĐHTN tại tỉnh Lào Cai, một số ngành đào tạo trình độ đại học sẽ được tổ chức tại các cơ sở giáo dục đại học thành viên của ĐHTN tại tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt, hai đơn vị sẽ tính đến việc đào tạo bằng kép dựa trên tiềm năng, thế mạnh của hai đơn vị./.

 

 

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media