Tin mới cập nhật

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

Đăng ngày: 08-05-2017; 1963 lần đọc
 

“Đổi mới - Khởi nghiệp - Hội nhập” là khẩu hiệu hành động trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022 được tổ chức trong hai ngày (6 và 7/5) với sự tham dự của gần 200 đoàn viên ưu tú, đại diện cho gần 50 nghìn đoàn viên thanh niên toàn Đại học.

 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN khóa V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 27 đồng chí.

 

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN được Trung ương Đoàn chọn làm đơn vị Đại hội điểm cho khối trường học trong cả nước. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh Đoàn Thái Nguyên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các Đại học Vùng trong cả nước, đại diện Đoàn các cơ sở bạn trên địa bàn tỉnh. Về phía ĐHTN có NGND.GS.TS Đặng Kim Vui, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHTN; đại diện các tổ chức chính trị xã hội của Đại học; đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng và tương đương, các đơn vị trực thuộc của ĐHTN.

 

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IV đề ra. Vai trò của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN trong 5 năm qua luôn là một lực lượng nòng cốt, vừa là chủ thể của mọi hoạt động, đồng thời góp phần quan xây dựng ĐHTN phát triển trở thành đại học trọng điểm trong cả nước và nâng cao vị thế của ĐHTN trên trường Quốc tế. Những năm qua, ĐHTN đã quan tâm và chỉ đạo Đoàn Thanh niên xây dựng các phong trào, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Trong đó, nổi bật là các phong trào xung kích thanh niên 3 sẵn sàng, thanh niên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thanh niên tổ chức rèn luyện học tập nâng cao năng lực về trình độ chuyên môn, tham gia nghiên cứu khoa học... Tại Đại hội, các đại biểu đã thông qua Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đoàn nhiệm kỳ 2012-2017; Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đoàn khóa V; tập trung thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến đề ra mục tiêu, phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017-2022. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Khởi nghiệp - Hành động”, Đại hội đã đề ra 3 mục tiêu trọng tâm, 11 chỉ tiêu cụ thể và những giải pháp thực hiện các mục tiêu cho nhiệm kỳ tới.

 

Đồng chí Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng Bằng khen cho Đoàn ĐHTN

 

Với tinh thần khách quan, dân chủ,  Đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn khóa V, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 45 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí, bầu các chức danh Bí thư và Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Đình Yên, Phó Bí thư Đoàn khóa IV được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHTN khóa V, nhiệm kỳ 2017- 2022.

 

Đồng chí Lê Ngọc Linh – Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ IV

 

 Nhân dịp này, Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Thái Nguyên đã tặng Bằng khen, Cờ thi đua cho tập thể Đoàn ĐHTN và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học, nhiệm kỳ 2012-2017; tặng quà chia tay các đồng chí Ban Chấp hành khóa IV./.

 

Tin bài: Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp

 

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media