Tin mới cập nhật

Công đoàn Đại học Thái Nguyên tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

Đăng ngày: 09-08-2017; 593 lần đọc
 

Trong 02 ngày 26/7 và 27/7/2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; đồng chí Trịnh Xuân Hiếu - Ủy viên thường trực Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT; đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐGD Việt Nam và các đồng chí Phó Chủ tịch, lãnh đạo các Ban của cơ quan CĐGD Việt Nam. Về dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành CĐGD Việt Nam; lãnh đạo CĐGD các tỉnh, thành phố; các Đại học, trường đại học, cao đẳng  và đơn vị trực thuộc; các đồng chí là Chủ tịch CĐGD các tỉnh, thành phố; các Đại học, trường đại học, cao đẳng và đơn vị trực thuộc CĐGD Việt Nam.

 

Đoàn công tác của Công đoàn Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) do PGS. TS Trần Thanh Vân, UV Ban thường vụ CĐGD Việt Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHTN làm trưởng đoàn cùng với đại diện các công đoàn cơ sở trực thuộc đã tham dự Hội nghị.

 

Đoàn đại biểu của Công đoàn ĐHTN tham dự Hội nghị

 

Hội nghị đã kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; làm rõ những hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục; thảo luận và thống nhất nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2017 - 2018; thảo luận Dự thảo báo cáo trình Đại hội XV CĐGD Việt Nam, những định hướng lớn trong nhiệm kỳ 2018 - 2023; CĐGD Việt Nam đã tổ chức trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 – 2017; Chia tay các đồng chí UV Ban chấp hành CĐGD Việt Nam về nghỉ chế độ.

 

Tại Hội nghị, Công đoàn ĐHTN và các công đoàn cơ sở đã nhận được nhiều Bằng khen và Cờ thi đua do Tổng LĐLĐVN và CĐGD Việt Nam trao tặng. Cụ thể, Tổng LĐLĐVN đã tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Trường Đại học Khoa học và tặng Bằng khen cho 02 cá nhân; Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tặng Bằng khen toàn diện cho 08 tập thể và 27 cá nhân và các Bằng khen chuyên đề, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà”; tặng Bằng khen cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ”; tặng Bằng khen cho 01 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và 01 Bằng khen cho Công đoàn ĐHTN đã có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”.

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch CĐGDVN trao Bằng khen của CĐGDVN cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện cuộc vận động “Hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn”

 

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), CĐGD Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như về nguồn, dâng hương tưởng niệm và tri ân các Nhà giáo - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Tân Biên tỉnh Tây Ninh và thăm căn cứ Trung ương Cục Miền Nam; nhắn tin ủng hộ xây dựng Cụm tượng đài Chiến sĩ Gạc Ma. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời là dịp để các cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 

Đ/c Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Cờ thi đua của Tổng LĐLĐVN cho Công đoàn Trường Đại học Khoa học

 

Đ/c Vũ Minh Đức, Chủ tịch CĐGD Việt Nam trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai và thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”

 

 Đ/c Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao Bằng khen của CĐGDVN cho Công đoàn KCQ ĐHTN

Tin bài: Công đoàn Đại học Thái Nguyên tham dự Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 – 2018 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam

 

 

Tin bài: Trần Thị Hiền - Văn phòng Công đoàn ĐHTN