Tin mới cập nhật

24 sinh viên xuất sắc nhận học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Henssen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức

Đăng ngày: 05-07-2018; 454 lần đọc
 

Sáng 11/5, Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Henssen và tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) đã phối hợp với Đại học Thái Nguyên tổ chức trao học bổng cho 24 sinh viên xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Đại học Tân Trào, trong đó có 10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên.

 

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam tặng học bổng cho các sinh viên.

 

 Dự buổi lễ có TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam, TS Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban Ban Công tác Học sinh sinh viên; đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng có sinh viên nhận học bổng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Tất Thắng đã chúc mừng 24 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này, đồng chí cũng nhấn mạnh, học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất còn có giá trị lớn về mặt tinh thần, giúp đỡ các em trong học tập và rèn luyện. Nhân dịp này, đồng chí cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới cá nhân TS. Bùi Công Thọ, Văn phòng Hensen và Tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức đã luôn đồng hành, hỗ trợ và chia sẻ những khó khăn với các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập của cả nước nói chung và của Đại học Thái Nguyên nói riêng.

 

Trong số 24 sinh viên vinh dự được nhận học bổng đợt này có 10 sinh viên của Đại học Thái Nguyên, 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Việt Đức, 04 sinh viên của Trường Đại học Việt Bắc, 04 sinh viên của Trường Đại học Tân Trào và 03 sinh viên của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc.

 

TS. Bùi Công Thọ - Trưởng đại diện Văn phòng Henssen tại Việt Nam và đại diện tổ chức hỗ trợ đại học thế giới Cộng hòa Liên bang Đức (WUS) tặng học bổng cho các sinh viên.

 

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) dành cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt 28 năm qua và số lượng sinh viên được nhận học bổng cũng được tăng dần qua các năm. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương với 5.200.000 VNĐ) nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

 

TS. Bùi Công Thọ cũng cho biết, số tiền mỗi suất học bổng tuy chưa lớn nhưng là món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của Bộ Khoa học và Nghệ thuật Bang Henssen và tổ chức Hỗ trợ đại học Cộng hòa Liên bang Đức. TS. Bùi Công Thọ cũng mong muốn các em sẽ sử dụng học bổng đúng mục đích, có ý nghĩa trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện của bản thân.

 

Các vị đại biểu và các em sinh viên được nhận học bổng chụp ảnh lưu niệm

 

Bên cạnh đó, mỗi sinh viên còn được nhận Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Hessen. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì Giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm thành tích học tập của các em./.

Tin bài: Thanh Loan – TNU Media